Cách để tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp?

–   Cái này còn nhiều tiêu chí nữa nhưng tôi nghĩ tiêu chí quan trọng nhất vẫn là đừng để khách hàng, đối tác hay người ngoài nhìn và nghe thấy chúng ta đang làm việc riêng trong giờ làm hay các nhân viên trong cùng công ty không đoàn kết, không có tinh thần đồng đội hỗ trợ nhau để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. 

Khi đã xác định được tầm quan trọng của việc tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp thì doanh nghiệp nên đầu tư thời gian xứng đáng cho việc nghiên cứu và đưa ra bộ qui tắc chuẩn dành cho các vị trí trong doanh nghiệp. Người ta thường gọi đây là qui trình vận hành công việc mà mỗi nhân viên trước khi bắt đầu làm việc tại một công ty chuyên nghiệp phải đọc và hiểu qui trình này để thực hiện cho đúng.

chuyennghiep Cách để tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp?

 

Trong việc đưa ra qui chuẩn cho nhân viên thì có bộ qui chuẩn chung cho toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp và có bộ qui chuẩn riêng cho từng vị trí công việc.
 Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoán, thị trường nhà đất!

Sau đây là một số góc nhìn dựa trên quan sát của tôi, áp dụng cho mọi vị trí công việc:

1.   Chuyên nghiệp nhìn từ tác phong làm việc công nghiệp

 

Tác phong công nghiệp thể hiện rõ nhất ở việc biết  tuân thủ và quí trọng thời gian: đi làm đúng giờ, đến đúng hẹn, hoàn thành công việc đúng tiến độ,… tác phong công nghiệp còn thể hiện ở chỗ là biết chịu trách nhiệm ví dụ như lúc làm sai, làm hỏng, làm chậm trễ cái gì đó thì không có thói quen đưa ra lý do để biện minh mà sẽ nhận sai và tìm cách khắc phục vấn đề một cách tối ưu nhất. Tức là tạo cho mình thói quen làm việc có trách nhiệm, cố gắng làm đến cùng để đẩy hiệu quả công việc đạt mức cao hơn sự mong đợi của cấp trên, của khách hàng, của đối tác.

Chỉ cần đi bộ với người nước ngoài, cũng có thể biết là chúng ta vẫn còn chậm lắm. Khi người nước ngoài đi bộ tôi thấy ở họ toát lên sự năng động, nhiệt huyết.

Để xây dựng được tác phong công nghiệp cho nhân viên thì phải kết hợp cả hai yếu tố đó là công ty đưa ra các qui định và thực hiện nghiêm bằng cách trừ lương nếu ai vi phạm. Cách thứ hai có tính lan toả rất tốt đó là những người quản lý có tác phong công nghiệp thì nhân viên ở trong môi trường đó sẽ dần dần có thói quen làm việc với tác phong công nghiệp.

Đối với cá nhân muốn tạo cho mình tác phong công nghiệp thì nguyên tắc quan trọng nhất là phải biết quý trọng thời gian. Lúc đó chúng ta sẽ  phải suy nghĩ làm sao để làm một việc mất ít thời gian nhất thì tức khắc sẽ phải làm việc với tác phong công nghiệp.

Ai cũng chỉ có một cuộc đời, hãy biết quí từng giây phút để tạo ra và cảm nhận cuộc sống. Có thời gian như nhau nhưng người thì làm được rất nhiều việc tạo ra nhiều giá trị cho cuộc sống, người khác thì chỉ tạo ra được rất ít giá trị cho cuộc sống.

2.   Chuyên nghiệp nhìn từ góc nhìn hình thức

Hình thức ở đây là trang phục, sắp xếp chỗ làm việc,…

Nếu công ty may đồng phục cho nhân viên và qui định nhân viên khi đến sở làm chỉ được mặc đồng phục của công ty thì sẽ góp phần không nhỏ vào việc tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp trong công ty. Tính chuyên nghiệp toát lên từ bộ đồng phục của nhân viên rất mạnh mẽ. Nó làm cho khách hàng, đối tác có thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một chỗ làm việc được sắp xếp gọn gàng sạch sẽ và khoa học cũng là nhân tố tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tài liệu nào để ở vị trí nào để khi cần có thể lấy nhanh. Cái gì lấy dùng xong cho vào vị trí của nó thì lúc sau dùng không phải tìm kiếm mất thời gian…

3.   Chuyên nghiệp nhìn từ góc nhìn văn hoá doanh nghiệp

Để tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp thì có lẽ các công ty nên đưa ra các qui định và kiểm soát chặt chẽ để toàn bộ nhân viên đều thực hiện và tạo nên một văn hoá chung cho doanh nghiệp như:

–   Không đưa việc cá nhân vào công việc, tách bạch tình cảm riêng tư và công việc.

–   Đối với đồng nghiệp thì luôn góp ý có tính xây dựng không chọc ngáy, nói xấu nhau. Có cạnh tranh thì mới có phát triển nhưng luôn thông nhất quan điểm là cạnh tranh lành mạnh bằng cách nâng cao năng lực làm việc của mình lên.

–   Cái này còn nhiều tiêu chí nữa nhưng tôi nghĩ tiêu chí quan trọng nhất vẫn là đừng để khách hàng, đối tác hay người ngoài nhìn và nghe thấy chúng ta đang làm việc riêng trong giờ làm hay các nhân viên trong cùng công ty không đoàn kết, không có tinh thần đồng đội hỗ trợ nhau để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. 

Tin Tức Chứng Khoán
  Tin Tức Giải Trí
Nội – Ngoại Thất
Chính Sách – Quản Lý
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

cửa hàng online cây thuốc .vn cung cấp hơn 1000 cây thuốc quý tốt cho sức khỏe. Liên Hệ : 0961815518

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *