cách ngâm rượu sâm cau

Chế biến ngâm rượu

Đầu tiên sâm cau tươi mua về rửa sạch

Sau đó ngâm qua nước vo gạo nhiều lần mỗi lần 3-4 giờ để loại bớt độc tố trong củ

sau đó rửa lại, cho ráo nước.

Củ có thể được thái lát hoặc nguyên củ. Thái lát ra sẽ nhanh ra nhựa hơn

sâm cau ngâm nước gạo cách ngâm rượu sâm cau

sâm cau ngâm nước gạo

Hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu

Chọn rượu ngâm sâm cau rừng

Với sâm cau rừng chất lượng ngại gì không dùng rượu chất lượng rượu ngon. rượu nhà nước là tốt nhất.

Độ rượu 40-45 độ đừng ngâm nặng quá mà phải pha ra uống nặng khó uống.

Có thể ngâm rượu ngô Bắc Hà cũng là lựa chọn hay cho tửu khách ngâm rượu.

Chọn bình ngâm

Bình ngâm có thể dùng bình sành sứ hoặc thủy tinh tuyệt đối không dùng bình nhựa vì ngâm lâu dài dễ sinh ra các chất độc hại ngấm vào cơ thể.

Tùy vào số lượng bạn định ngâm như thế nào mà chọn bình cho phù hợp

Tỷ lệ ngâm thông thường ngâm tươi 1kg ngâm 3-5 lit rượu, 1kg khô ngâm 5-7 lít rượu

sâm cau đỏ ngâm rượu 300x300 cách ngâm rượu sâm cau

ngâm rươu sâm cau đỏ

Cách ngâm chỉ có sâm cau tươi

Ngâm chỉ có củ sâm tươi thì cho đúng tỷ lệ đổ rượu vào ngâm.
Sau 30 ngày là dùng được tuy nhiên để càng lâu càng ngon

Cách ngâm rượu sâm cau phối hợp nhiều vị

Bài 1: Ngâm phối hợp với tắc kè

Thành phần:
Tắc kè núi 5 – 10 con làm sạch
Sâm cau rừng 1kg
Ngâm cùng 5-7 lít rượi rượu nếp quê, vì có tắc kè nên ngâm rượu nặng để trách bị thối tắc kè.
Ngâm rượu trong 100 ngày là được. Để càng lâu càng tốt.

Ngày dùng 2 – 3 lần mỗi lần uống 1 ly chừng 30ml dùng trước khi ăn cơm và tối trước khi đi ngủ.

Có công hiệu bổ thận tráng dương

Bài 2: Phối hợp với ba kích, dâm dương hoắc….

Chữa tăng huyết áp (tiền mãn kinh)- mạnh gân cốt và bổ dương bài này còn goi là “Nhị tiên thang”

Thành phần của 1 thang:

Sâm cau 500g
Củ ba kích tím 300g
Lá dâm dương hoắc khô 300g
đương quy 200g
Dùng dạng Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 – 3 lần hoặc ngâm rượu với 7 lít rượu ngày uống 100 ml chia làm 2 lần uống trước các bữa ăn.

khô

Củ sau khi được ngâm qua nước vo gạo thì đem lát mỏng là cách ngâm rượu là tốt sẽ dễ ngấm rượu và nhanh được sử dụng hơn đồng thời các tinh chất quý trong củ sẽ nhanh chóng chiết xuất ra rượu.
Thái lát mỏng từng miếng gần 1cm.
Tiến hành sao vàng nhỏ lửa khoảng 10 phút sau đó để nguội hoặc hạ thổ
Ngâm cùng 5-7 lít rượu ngon 40 – 45 độ
Sau 100 ngày là dùng được.
Ngâm rượu sâm cau đen khô

Rượu tiên mao

Nguyên liệu:

Sâm cau 1kg , rượu gạo 5 lít

Cho tiên mao vào rượu 40-45 độ ngâm trong 20 ngày  để rượu ngấm nhanh hơn

Rượu sâm cau có tác dụng bổ thận dương, giúp trừ phong thấp

Thường dùng điều trị liệt dương,phong thấp, lưng đau lạnh, thần kinh suy nhược

Giá bán sâm cau đỏ tươi

sâm cau đỏ tươi 160.000/1kg

sâm cau đỏ khô 250.000/1kg

Sâm cau đỏ mua ở đâu, 

 là một sản phẩm hiện có bán tại Caythuoc.vn. Các bạn có nhu cầu đặt mua hãy liên hệ với chúng tôi qua số ĐT: 096181551.

Lưu ý: Khi mua sâm cau đỏ nên mua ở những cơ sở uy tín, Tránh mua nhầm sâm cau đỏ giả giả kém chất lượng hãy liên hệ trực tiếp số điện thoại trên caythuoc.vn

cửa hàng online cây thuốc .vn cung cấp hơn 1000 cây thuốc quý tốt cho sức khỏe. Liên Hệ : 0961815518

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *