Rau Sam

Thanh nhiệt giải độc trong cơ thể nhờ cây rau sam

Theo đông dược thì  rau sam có vị chua, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp lương huyết (mát máu), tiêu sưng, sát trùng, dùng chữa lở ngứa, hắc lào, kiết lỵ, chữa phụ nữ bạch đới, bệnh giun, tiểu buốt… Một số bài thuốc: Để chữa rôm sảy có thể dùng more »

Thành phần vitamin có trong cây rau sam

Rau Sam có nhiều dinh dưỡng. Theo Viện Vệ sinh dịch tễ: Rau Sam có 1,4% protit, 3% gluxit, 1,3% tro, 85mg% canxi, 56mg% P, 1,5mg% Fe, 26mg% Vitamin C, 0,32mg% caroten, 0,03mg% Vitamin B1, 0,11mg% Vitamin B2 và 0,7mg% Vitamin PP. Nghiên cứu ở Đài Loan cho thấy: trong rau Sam tươi có 1% more »

Món ăn chữa bệnh từ cây rau sam

Rau sam là cây thảo sống hằng năm, mọc bò. Bộ phận dùng: toàn cây, thường dùng tươi. Vị chua, tính hàn, không độc, vào đại tràng, can, thận. Tác dụng thanh nhiệt giải độc, tán huyết, tiêu thũng. Dùng cho hội chứng lỵ, viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu (đái dắt, đái more »