Ích mẫu vị thuốc hoạt huyết điều kinh phụ nữ

là vị hoạt huyết điều kinh, cấm dùng cho phụ nữ mang thai. Một số tác giả nghiên cứu riêng và thấy rằng, nếu uống liều cao sẽ làm gẫy nhiễm sắc thể, có khả năng sinh quái thai. là cây thường có tác dụng gây sảy thai: Trên chuột lang cóthai, nặng 520 – 540g, cho uống nước sắc vớiliều cao 15 – 17,5g/1 chuột, sau 2 – 4 ngày, cả 3 chuột đều bị sảy thai. Có một số chị em đã tự dùng cao ích mẫuvới liều cao để phá thai, điều này cũng không nên, dễgây rong kinh, băng huyết rất nguy hiểm.
153 tq115 Ích mẫu vị thuốc hoạt huyết điều kinh phụ nữ
Trường hợp chẳng may đã uống cao ích mẫu mà có thai thì cần đi kiểm tra thai xem tình trạng ra sao. Nếu có vấn đề bất ổn thì nên nạo thai. Trong trường hợp có thể giữđược, cần thăm khám thai định kỳ theo hướng dẫn củabác sĩ và ăn uống, luyện tập, thư giãn tinh thần để”mẹ tròn con vuông”.

Trường hợpthống kinh cơ năng, thuốc có tác dụng làm giảm hoặckhỏi hẳn. Đối với trường hợp kinh nhiều, rong kinh docường oestrogen, ích mẫu không có tác dụng. Tuy nhiên,cũng có nhận định rằng, ích mẫu có tác dụng tốt đốivới những trường hợp kinh ra nhiều hoặc rong kinh.

Ích mẫu đượcdùng điều trị rối loạn kinh nguyệt, có tác dụng điều trị tốt đối với những trường hợp kinh ít, kinh thưa,thống kinh cơ năng. Trường hợp kinh thẫm màu, thuốc có tác dụng làm cho màu huyết tươi. Trường hợp kinh thưa,thuốc có tác dụng làm cho chu kỳ tương đối mau và đều hơn.

Lương y Vũ Quốc Trung

Theo Bee

cửa hàng online .vn cung cấp hơn 1000 cây tốt cho sức khỏe. Liên Hệ : 0961815518

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *