Mẹo Hay Chữa Bệnh

Mẹ mà cứ ngỡ con có lỗ nhỏ ở vành tai là thông minh nhưng sự thật lại rất nguy hiểm

Khi thấy trẻ hay đưa tay gãi hoặc lỗ rò có những triệu chứng như rỉ dịch nhờn, quanh lỗ rò phình lớn hơn thì cha mẹ cần cho trẻ đi khám ngay tại các cơ sở có bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để có cách điều trị sớm. Tuy chỉ là một more »

Đây là 3 cách để lọc sạch độc tố trong ruột theo lời người xưa ‘nếu không muốn chết’

Ngoài ra, chúng ta phải luôn cân chỉnh nhịp độ ăn uống, chế độ ăn uống cần thay đổi và duy trì ở mức cân bằng. Hạn chế ăn quá nhiều chất béo, bữa tối nên ăn uống vừa phải, khoảng 70-80% là đủ, không nên ăn quá no. Đồng thời phải chon nguồn thức more »

17 điều không nên nói với người bị hiếm muộn

Trừ khi bạn là bác sĩ và chắc chắn mang lại cho họ hy vọng về một đứa con trong tương lai, bằng không, đừng cố tỏ ra mình hiểu về các khái niệm sinh sản hoặc kế hoạch cho việc thụ thai thành công. Điều đó chỉ khiến họ cảm thấy vô vị hơn more »

Ăn trái cây trước và sau bữa cơm, ngon rồi… sao nữa có tốt không?

Ngoài ra, một số người có thói quen ăn các loại trái cây cùng với cơm trong bữa ăn (xoài, dưa hấu, chuối….), điều này cũng không nên vì sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, về lâu dài ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe nói chung. Hầu hết more »

Nhức mỏi chân ở trẻ là do thiếu canxi phải không?

Nếu bé bị đau do bé vận động nhiều hoặc do tiếp xúc, va chạm với các vật cứng thì không có vấn đề gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, đau khớp gối, nhức chân nếu xảy ra bất chợt và tái đi tái lại kèm theo: sốt cao kéo dài, xanh xao, bầm hay more »

Hãy đi bộ dưới nước phòng loãng xương

Nhóm nghiên cứu phát hiện rằng, vận động dưới nước không chỉ cải thiện tính linh hoạt của tứ chi mà còn giúp rèn luyện sức mạnh cho các bộ phận như lưng, phần hông và khớp gối. Chỉ dựa vào biện pháp uống bổ sung  vitamin D và canxi thì tác dụng tăng cường more »

Trời lạnh việc chữa ho cho trẻ không khó

Một quả cam ngọt, tất nhiên nên chọn loại bảo đảm, không thuốc nướng trực tiếp trên lửa nhỏ và liên tục lật vỏ để khỏi bị cháy. Nướng chừng 10 phút là được. Quả cam mang ra còn nóng hổi rất dễ lột vỏ, lúc đó thì độ nóng trong ruột cam cũng vừa more »

Những cách để phòng tai biến mạch máu não

Nhiều nghiên cứu phát hiện, người uống mỗi ngày ít nhất uống 6 cốc nước thì nguy cơ tử vong do tai biến mạch máu não giảm hơn 50% so với người ít uống nước. Vì nước giúp làm loãng máu. Ngoài ra, uống nước còn có ích cho sự trao đổi chất, giúp ngăn more »

Tắc mạch ối là gì? và có nguy hiểm không

Khi sản phụ tử vong, để khẳng định nguyên nhân có phải do tắc mạch ối hay không chỉ có biện pháp duy nhất là thực hiện mổ tử thi để khám nghiệm, tìm tổn thương tắc mạch phổi do nước ối trên tiêu bản xét nghiệm bằng kính hiển vi. Thường thì tai biến tắc mạch ối sẽ more »

Bài thuốc hay giải cảm từ Đông Y hiệu quả vô cùng

Trong lúc xông phải hết sức lưu ý tránh nhiệt độ tăng đột ngột. Cần mở nồi xông một cách từ từ và kiểm soát lượng mồ hôi để tránh được tình trạng cơ thể bị mất nước đột ngột, hoặc có thể dẫn đến tình trạng sốc, tụt huyết áp và trụy tim mạch… more »